Lifestyle

Love Songs for Your Wedding

สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาเพลงสากลสำหรับเปิดในวันแต่งงาน หรือเพื่อทำพรีเซนเทชั่น อาจพบว่ามีเพลงรักความหมายดีที่ได้รับความนิยมอยู่มากมายจนอาจเลือกไม่ถูก ลองมาทำความรู้จักเพลงรักแสนหวานความหมายลึกซึ้งที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูนัก แต่ขอบอกเลยว่าเพลงเหล่านี้ได้รับเลือกเป็นเพลงประกอบคลิปพรีเซนเตชั่นของคู่รักชาวตะวันตกจำนวนไม่น้อย ลองมาดูความหมายของเพลงกัน และหากใครได้เปิดฟังละก็จะต้องตกหลุมรัก (เพลง) ครั้งแล้วครั้งเล่า

To see your face, to hear your voice
And oh, to touch you is a dream come true
So I’m standing here, with my hand held out
Knowing that your love will never fade, I stand amazed without a doubt

Coffey Anderson – Better Today ได้รับการเลือกให้เป็นหนึ่งในเพลงสำหรับวันแต่งงานที่ดีที่สุดเพลงหนึ่งเลย สำหรับคนที่รู้สึกว่าการได้รักกันเหมือนความฝันเป็นจริง หัวใจได้ติดปีกโบยบิน คนรักทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น และเราอธิษฐานเสมอว่าขอให้คนรักอยู่กับเราตลอดไป นี่คือเพลงที่เหมาะกับคุณ

Will I walk beside you
Will I give my heart away
Will I hold you in my arms at night
Will I bow my head and pray

Will I promise to be faithful
Will I do this every single day
Will I be there to protect you
Will I keep the vow I’ve made

All of the Above - Anthony W. Carter เป็นเพลงที่สรุปทุกคำถามที่คนรักอยากรู้ได้อย่างงดงาม คุณจะเดินไปกับฉันไหม คุณจะมอบหัวใจให้ฉันไหม คุณจะซื่อสัตย์กับฉันไหม และอีกมากมายหลายคำถาม คำตอบก็คือ ใช่ ทั้งหมดที่คุณถามมานั่นแหละ คุณคือคนที่ฉันต้องการ ฉันไม่ต้องไปตามหาใครอีกแล้ว

This is it
I can say
I’m the light of your world
Run away
We can feel
This is real
Every time I’m in love that I feel

Scotty McCreery - This Is It เป็นเพลงที่โรแมนติกมากที่สุดเพลงหนึ่ง บอกเล่าถึงโมเมนต์ขอแต่งงานที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำให้ฝันของผู้หญิงคนหนึ่งเป็นจริงได้ เป็นโมเมนต์ที่คนสองคนจะไม่มีวันลืม จะจับมืออยู่ด้วยกันไปตลอด ทั้งหมดก็คือเท่านี้แหละ…แค่เราจะได้อยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร์

My whole heart
Will be yours forever
This is a beautiful start
To a lifelong love letter

Ryann Darling - I Choose You เพลงรักหวานซึ้งความหมายดี เพื่อบอกว่าเพราะอะไรเราถึงเลือกคนๆ นี้มาเป็นคู่ชีวิต เพราะคนรักคือดวงตะวัน เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด โดยเฉพาะท่อนที่บอกว่า ฉันได้มอบทั้งหัวใจ จิตวิญญาณให้คุณทั้งหมด และที่สำคัญคือตอกย้ำให้รู้ว่า ฉันเลือกคุณแล้วนะ

For you, I would travel to outer space
Take a bullet to the heart just to keep you safe
For you, anything for you (for you, for you)
With you, all the years just fade away
Like a dream in my arms, but I’m wide awake
With you, whenever I’m with you

Tyler Shaw - With You เพลงรักทำนองน่ารักๆ แต่ความหมายดีมากสำหรับคู่รักที่อยากรำลึกถึงความหลังเล็กๆ ว่าเจอกันได้อย่างไรที่ไหน รวมทั้งความรู้สึกซาบซึ้งช่วงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างเหมือนความฝันแต่มันบ้ามากเลยที่ทั้งหมดนี้คือความจริง ความจริงที่ได้อยู่กับคุณ
Cover Photo by Nathan Dumlao on Unsplash

Leave a Reply