Article

5 Hotels in Thailand, Best for Honeymoon

คู่รักที่เพิ่งแต่งงาน หรือแต่งงานมานานแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้ชีวิตคู่ แต่ไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้เรามีที่พักในเมืองไทยหลากหลายสไตล์มาให้เลือกตามความชอบ จะเที่ยวทะเลหรือภูเขา แต่ถ้าได้ไปกับคนที่เรารักและรักเรา ยังไงก็โรแมนติกทุกที่

Khaosok Boutique Camps เหมาะที่สุดสำหรับคู่รักที่ชอบความหลากหลาย ทั้งนอนในวิลล่าส่วนตัวสไตล์ธรรมชาติแบบภูเขา ตื่นเช้ามาชมหมอกสวยๆ กับวิวเขียวขจี ก่อนล่องเรือไปเที่ยวผจญภัยทะเลสาบเหนือเขื่อน ได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคืออยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติเขาสกซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำ มีพรรณพืชสวยงามมากมายโดยเฉพาะดอกบัวผุด และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ คู่รักคนไหนชอบป่าชอบเขา ชอบความเขียวชอุ่มต้องจูงมือกันมาให้ได้

ตามไปส่องได้ที่ http://www.khaosokboutiquecamps.com/

TO THE SEA THE RESORT KOH KOOD สวรรค์กลางน้ำที่ไม่ไกลจากตัวเมืองจังหวัดตราด รีสอร์ทบนเกาะกูดที่มีแพ็คเกจในราคาดีๆ โดนๆ อยู่บ่อยๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ห้องพักมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งโซนติดหาด โซนในสวน โซนสระว่ายน้ำ คู่รักคนไหนที่อยากใช้เวลาด้วยกันบนหาดทรายและสายลม ที่นี่เหมาะมาก แถมยังใจดีให้พาน้องหมาน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัมเข้าได้ด้วยโดยมีค่าบริการเพิ่มอีกนิดหน่อย ฟ้าใสๆ น้ำทะเลสวยๆ รอคู่รักทุกท่านอยู่

ตามไปส่องได้ที่ http://totheseakohkood.com/

Casa Blanca Boutique Hotel Phuket ที่พักสีขาวเก๋ไก่สไตล์อาร์ตๆ ใจกลางเมืองภูเก็ต สถาปัตยกรรมของตัวตึกโดดเด่น และการออกแบบภายในที่สวยไปเสียทุกมุม ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รักสายกินเพราะอยู่ในย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมาย อาหารใต้ อาหารภาคกลาง สตรีทฟู้ดก็มี คาเฟ่เก๋ๆ ก็เพียบ ยามเย็นก็ขับรถไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพได้ด้วย ต่อด้วยไปกินนซีฟู้ดแถวหาดราไวย์ แค่นี้ก็ฟินสำหรับคู่รักนักชิมแล้ว

ตามไปส่องได้ที่ https://www.facebook.com/casablancaboutiquehotel

Koh Munnork Private Island by Epikurean Hotels & Lifetsyle อีกหนึ่งเกาะที่เหมาะแก่คู่รักเป็นอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ในหมู่เกาะมัน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง และที่พักแห่งนี้ก็เป็นเพียงรีสอร์ทแห่งเดียวบนเกาะ ดังนั้น ใครชอบความเงียบ สงบ งดงาม ทั้งด้วยบรรยากาศและการตกแต่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และมีกิจกรรมอย่างพายเรือ ตกปลา เดินเล่นรอบเกาะ ที่ทำให้การพักผ่อนไม่น่าเบื่ออีกด้วย ขอบอกว่าที่นี่คือจุดหมายที่คู่รักต้องรีบมาเช็คอิน

ตามไปส่องได้ที่ https://www.facebook.com/munnorkprivateisland

K Maison Lanna — Chiangmai คู่รักคู่ไหนชอบความเซนแบบญี่ปุ่นแต่งบน้อยและไม่ชอบเดินทางไกล ขอบอกว่าที่เมืองไทยก็โรงแรมสวยเก๋เท่เรียบโก้ไม่แพ้เมืองนอก โดยที่พักแห่งนี้อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ แม้จะอยู่ใจกลางเมืองแต่ค่อนข้างสงบ โดยเน้นความโปร่งโล่ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Ecostay เหมาะที่สุดสำหรับคู่รักที่ต้องการบำบัดผ่อนคลาย สายธรรมะ เพราะอยู่ใกล้วัตเกตุ และวัดอื่น ๆ ที่นี่มีบริการห้องพักเพียง 19 ห้อง เท่านั้น  สีขาวของสถาปัตยกรรมตัดกับสีเขียวของต้นไม้รอบๆ โรงแรม รวมทั้งแสงแดดอ่อน ๆ อาหาร อร่อยๆ ช่วยให้โมงยามหวานๆ ของคู่รักรื่นรมย์อย่างแน่นอน  

ตามไปส่องได้ที่ https://www.facebook.com/kmaisonlannacm/
Cover Photo by Becca Tapert on Unsplash

Leave a Reply